Það getur verið áskorun að vaxa upp og læra á tilfinningarnar; reiðina, gleðina, sorgina, vonbrigðin, spennu og allt þar á milli. Baddi þarf að læra það. Baddi kemur úr smiðju hinnar finnsku Mervi Lindman. Lindman er fyrst og fremst myndhöfundur og hefur myndlýst fjölda barnabóka. Í bókunum um Badda er hún líka höfundur texta. 

Baddi kyssir og Baddi er reiður eru að mestu myndabækur. Textinn er í algjöru lágmarki og sagan er sögð í gegnum myndir og tala því beint til barnanna. Ungur ráðunautur Lestrarklefans, tveggja ára, hefur mikið dálæti á bókunum og það er ekki vegna textans, heldur vegna myndanna.

 

Einlægar og bráðfyndnar

Í Baddi er reiður upplifir Baddi vonbrigði. Það vill enginn sparka í bolta með honum. Hann verður alveg bálreiður! Hann verður jafn reiður og krókódíll! Allt er þetta vandlega sýnt með mydum. Rauðþrútinn Baddi sparkar í leikföng og lætur mjög illa. Litla kanínan hans er steinhissa og hrædd við reiða Badda. En svo er allur vindur úr honum og hann fellur á gólfið, úrvinda. Það er nefnilega erfitt að vera reiður. Um leið sér lesandinn fætur og hendur á mömmu sem kemur til að knúsa Badda eftir uppnámið.  

Í Baddi kyssir sýnir Baddi ást sína á heiminum. Hann gengur um og kyssir allt! Bókstaflega. Svipbrigðin á Badda í gegnum bókina og allir kjánalegu hlutirnir sem hann kyssir vekja ómælda ánægju hjá bæði hlustanda bókarinnar (barninu) sem og lesaranum (þeim fullorðna). Lindman er einstaklega fær í að koma til skila tilfinningalífi Badda, sem er ekkert nema elskan uppmáluð. 

Bækurnar um Badda rötuðu strax í hóp uppáhaldsbóka hjá ráðunauti Lestrarklefans. Hér eru á ferðinni bráðskemmtilegar myndabækur fyrir tveggja ára og eldri. Bækurnar eru með stuttum texta en myndirnar segja alla söguna sem nær þar af leiðandi beint inn í hjarta yngstu lesendanna. 

 

Lestu þetta næst

Aðferðir til að lifa af

Aðferðir til að lifa af

Gáfaða dýrið er fimmta bók Sæunnar Kjartansdóttur en bókin kom út núna á vormánuðum 2024. Sæunn er...

Verur sem þjást

Verur sem þjást

Dani er venjuleg kona. Hún er komin níu mánuði á leið með dóttur sína Lotte, hún var að flytja...

Aldingarðurinn okkar

Aldingarðurinn okkar

Aldingarðurinn okkar Eden í Tjarnarbíó.  Í Tjarnarbíó hefur salnum verið breytt í náið rými....

Falskur léttleiki

Falskur léttleiki

Eyja er ung kona sem vinnur á fréttamiðli. Hún hefur verið í sambandi síðustu átta árin og býr...

Refarím og kanínukvæði

Refarím og kanínukvæði

Barnabækurnar Sokkarnir hans Rebba og Kanínan vill kúra eru nýlega komnar út í íslenskri þýðingu. Um er að ræða harðspjalda bækur með flipamyndum eftir breska höfundinn Julia Donaldson og hinn þýska myndhöfund Axel Scheffler.