Maí er genginn í garð með sínu loforði um góða og bjarta daga. Tilfinningin þegar vetri sleppir er svolítið eins og að koma úr kafi og draga andann djúpt, teyga ferskt loft í lungun og sálina. Ekki síst núna þegar slaknar aðeins á samkomubanni á sama tíma og vorið hefur innreið sína. Við erum öll að koma upp úr djúpinu.

En við ætlum þó ekki að beina kastljósi okkar að djúpsjávarbókum eða vorbókum í maí. Enn er samkomubann, þótt á því slakni og von til að veiran sé á undanhaldi. Við ætlum því að halda áfram að hvetja fólk til að lesa, en velja sér núna bækur sem hafa verið kvikmyndaðar. Það er gaman að lesa bók og horfa svo á myndi og bera saman þessi mismunandi listform.

Fjöldinn allur af kvikmyndum og þáttum hafa byrjað sem bækur eða myndasögur. Það er svo mjög mismunandi hvernig aðlögun að hvíta tjaldinu er háttað. Stundum heppnast það vel, stundum illa. Eitt er alveg víst, maður verður aldrei leiður á því að rökræða um hvort var betra – bókin eða bíómyndin?

#bíóbækur

Lestu þetta næst

Ótrúlegt aðdráttarafl

Ótrúlegt aðdráttarafl

Sú hefð hefur skapast á mínu heimili að enda daginn alltaf á að lesa. Kvöldlestur er hluti af...

Ameríka er líka blekking

Ameríka er líka blekking

Fólk var hneppt í þrældóm frá mismunandi svæðum í Afríku nýlendutímans. Það var flutt í gegnum...

Júlían er fullkominn

Júlían er fullkominn

Aumingja Efia er bara átta ára og stjúpmamma hennar pínir hana til að lesa með sér barnabækur til...

Gratíana fullorðnast

Gratíana fullorðnast

Benný Sif Ísleifsdóttir stimplaði sig rækilega inn á rithöfundasenuna á Íslandi við útgáfu fyrstu...

Héragerði yfir páskana

Héragerði yfir páskana

Lóa Hlín Hjálmtýsdóttir er líklega best þekkt fyrir bráðfyndnar og beint-í-mark myndasögur. Til...