Jólaævintýri Þorra og Þuru í bók

Þorri og Þura eru að undirbúa jólin og leika sér í snjónum þegar afi Þorra kemur að þeim þar sem þau sitja og karpa. Afi er með jólakristal í töskunni sinni, sem hann biður Þorra og Þuru að gæta, rétt á meðan hann fer og leggur sig. Fyrir slysni slökknar á kristalnum! Sem þýðir að jólin koma ekki. Þegar þau hjálpa jólakettinum og Jóla-Sveini logar þó á kristalnum aftur í skamma stund. En hann er eitthvað kenjóttur og það slökknar alltaf á honum aftur. Geta Þorri og Þura látið hann loga aftur?

Heimur Þorra og Þuru hefur vaxið og dafnað frá því þau stigu fyrst fram. Þau koma fram til barna í sjónvarpi, leikhúsi, sumarskemmtunum og núna í bókum.

Sagan um Þorra og Þuru og jólakristalinn er eftir Agnesi Wild með myndlýsingum Bergrúnar Írisar Sævarsdóttur. Bókin byggir á leiksýningu sem sýnd hefur verið í Tjarnabíói síðan árið 2019. Sýningin er ætluð börnum á leikskólaaldri og fyrstu árum grunnskóla. Bókin hentar þó fremur leikskólabörnum. Með bókinni fylgja lög sem eru aðgengileg á Spotify og QR-kóði leiðir lesandann að réttu lagi. Tónlistin er gullfalleg og skapar ómetanlega stemningu þegar bókin er lesin. Ég gæti jafnvel trúað að uppáhaldsjólalag leikskóladrengsins sé fundið, miðað við viðbrögðin við Jól í hjarta. 

Teikningar Bergrúnar Írisar eru í hlýjum og innilegum litum, en ég saknaði þess svolítið að sjá meira af umhverfi Þorra og Þuru. Aftur á móti er Hulda búálfur að fela sig á nokkrum opnum sem gaman er að leita að í gegnum bókina.

Þorri og Þura – jólakristallinn er saga með fallegum og hjartnæmum boðskap sem á heima á öllum heimilum. Vinátta, hjálpsemi og kærleikur skapa betri heim og gefa jól í hjartað.

Lestu þetta næst

Júlían er fullkominn

Júlían er fullkominn

Aumingja Efia er bara átta ára og stjúpmamma hennar pínir hana til að lesa með sér barnabækur til...

Gratíana fullorðnast

Gratíana fullorðnast

Benný Sif Ísleifsdóttir stimplaði sig rækilega inn á rithöfundasenuna á Íslandi við útgáfu fyrstu...

Héragerði yfir páskana

Héragerði yfir páskana

Lóa Hlín Hjálmtýsdóttir er líklega best þekkt fyrir bráðfyndnar og beint-í-mark myndasögur. Til...

Systkinin í Rumpuskógi

Systkinin í Rumpuskógi

Systkinin Teddi og Nanna eru ákaflega samheldin refasystkin og búa saman í Stóru borg, þar sem öll...

Edinborg í aðalhlutverki

Edinborg í aðalhlutverki

Nú er farið að líða að aðventunni og því tilvalið að taka því rólega, búa sér til heitt súkkulaði...