Korka er afskaplega tápmikil og fjörug stúlka sem á erfitt með að hemja fjörið í maganum þegar það kemst á flug. Nú er komin út önnur bók um Korku og öll hin ótrúlegu uppátæki hennar. Áður hefur komið út ein bók um stelpuna Korku, þar sem birtust nokkrar sögur af skjátunni þar sem hún leyfir hvatvísinni að leiða sig áfram í óhugsandi aðstæður.

Í Fleiri Korkusögum leyfir Korka hvatvísinni aftur að ráða. Korka finnur út að hana langar til að verða lögreglukona (eða slökkviliðskona það er mjög óljós lína þarna á milli), hún kynnist stingumaurum, festist í nælonsokkaslöngum, kemst að því að sannleikurinn er sagna bestur og að gömlu vettlingarnir eru alltaf betri en þeir nýju.

Sögurnar í bókinni eru nokkrar og allar lýsa orkumikilli stelpu sem á mjög erfitt með að hemja hvatvísina og hugsar sjaldnast hlutina alveg til enda. Sem foreldri svitna ég við tilhugsunina um öll uppátækin. Í fyrri bókinni um Korku voru sögurnar all-langar, sem þýddi að langt var á milli kaflaskipta. Í Fleiri Korkusögur eru kaflaskipti inn á milli sagnanna af Korku, sem gerir lesturinn auðveldari fyrir barnið sem átti að “lesa einn kafla” í heimalestrinum.

Persónan Korka er lauslega byggð á dóttur Sigríðar Magnúsdóttur, teiknara bókarinnar. Ásrún Magnúsdóttir skrifar bókina og er systir Sigríðar. Bækurnar um Korku eru því nokkurs konar fjölskyldusamvinna, sem gerir sögurnar ögn hlýlegri fyrir vikið.

 

Lestu þetta næst

Dulmögnuð spennusaga

Dulmögnuð spennusaga

Nýlega kom út framhald bókarinnar Dauðaleit eftir Emil Hjörvar Petersen inn á Storytel. Bannhelgi...

Föst í Hulduheimi

Föst í Hulduheimi

Það er farið að líða á haustið. Úti er rökkur, rakt og kalt. Náttúran fellur í dvala og sjálf...

Drekar, dauði og erótík

Drekar, dauði og erótík

Hafi man eitthvað fylgst með bókaumræðum á samfélagsmiðlum á þessu ári þá er ansi líklegt að man...