Rithornið: Superman

Superman

Eftir Ragnhildi Björt Björnsdóttur

 

Nihilískur veruleikinn blasir við mér.

Í 40 daga ráfa ég um í tóminu og finn lífsmáttinn veikjast með hverju spori

þegar hann mætir mér.

Í bláum heilgalla,

með kross á brjóstinu,

svart hár

og vöðva á við flóðhest

Og hann tekur utan um mig

og segir mér að þetta verði allt í lagi,

leggur mig niður á skýin

reyrir hendur mínar við þau,

lokar hurðinni og felur lykilinn.

Hann kemur til mín þrisvar á dag með lífskraftinn

og sannfærir mig um að þetta sé mér fyrir bestu.

Og ég trúi honum.

Minn eiginn Superman.

 

[hr gap=”30″]

 

Ragnhildur Björt Björnsdóttir (f. 2002) er nemandi við MH og nýbökuð kattamóðir úr Laugardalnum sem dreymir um að verða næsta Vera Illugadóttir. Hún hefur verið að skrifa fyrir alvöru frá því að hún var 16 ára og hefur fengið birt eftir sig ljóð í t.d. Tímariti máls og menningar og Skandala. Fyrir utan að semja ljóð eyðir hún tímanum í að velta fyrir stóru spurningunum, eins og til dæmis hvað hún eigi að elda á þriðjudaginn. Þess ber að geta að Ragnhildur er konan á myndinni, ekki kötturinn.

Lestu þetta næst

Föst í Hulduheimi

Föst í Hulduheimi

Það er farið að líða á haustið. Úti er rökkur, rakt og kalt. Náttúran fellur í dvala og sjálf...

Drekar, dauði og erótík

Drekar, dauði og erótík

Hafi man eitthvað fylgst með bókaumræðum á samfélagsmiðlum á þessu ári þá er ansi líklegt að man...

Bækur inn um lúgu

Bækur inn um lúgu

Það er eitthvað fallegt við að fá póstsendingu inn um lúguna. Þá meina ég ekki auglýsingabæklinga...