Sumarlestur og barnabækur

Við vonum að sem flestir hafi komist vel af stað í sumarlestrinum, börn og fullorðnir. Börnin lesa ekki nema foreldrarnir geri það líka! Það er ekkert huggulegra en að lesa í tjaldi við vasaljós. Eða á ströndinni, sumarbústaðnum, í garðinum heima, í rúminu… það er hægt að lesa alls staðar!

Í hlaðvarpsþætti mánaðarins ræðir Anna Margrét við Ragnheiði Gestsdóttur, barnabókahöfund og teiknara, um myndskreytingar. Er þörf á fleiri myndskreyttum bókum á íslenskum markaði? Hefur myndlæsi barna eitthvað breyst í gegnum tíðina? Katrín Lilja heimsótti Bergrúnu Írisi Sævarsdóttur, teiknara, barnabókahöfund og nýkrýndan handhafa barnabókaverðlauna Guðrúnar Helgadóttur, í Íshúsið í Hafnarfirði. Hvað eru skólasögur? Eru það samantekin ráð að gefa út fjölda barnabóka að sumri til? Hvernig er að vera fyrsti handhafi barnabókaverðlauna Guðrúnar Helgadóttur?

Erna Agnes flytjur innilegan pistil um Blíðfinn og það afl sem ein barnabók getur haft á líf barns. Að auki ljá fimm krakkar á aldrinum sjö til tíu ára okkur rödd sína og lesa upp úr barnabókum.

Við hvetjum alla til að taka upp bók í sumar og lesa hana spjaldanna á milli. Deilið mynd af bókinni með tagginu #sumarlestur og/eða #lestrarklefinn og lesum saman. Segið okkur hvað þið eruð að lesa í sumar! Hvað eru krakkarnir ykkar að lesa? Hvað eruð þið að lesa fyrir krakkana? Gerum bækur sýnilegar á samfélagsmiðlum! Gerum sumarið 2019 að bókasumrinu mikla!

Lestu þetta næst

Júlían er fullkominn

Júlían er fullkominn

Aumingja Efia er bara átta ára og stjúpmamma hennar pínir hana til að lesa með sér barnabækur til...

Gratíana fullorðnast

Gratíana fullorðnast

Benný Sif Ísleifsdóttir stimplaði sig rækilega inn á rithöfundasenuna á Íslandi við útgáfu fyrstu...

Héragerði yfir páskana

Héragerði yfir páskana

Lóa Hlín Hjálmtýsdóttir er líklega best þekkt fyrir bráðfyndnar og beint-í-mark myndasögur. Til...

Systkinin í Rumpuskógi

Systkinin í Rumpuskógi

Systkinin Teddi og Nanna eru ákaflega samheldin refasystkin og búa saman í Stóru borg, þar sem öll...

Edinborg í aðalhlutverki

Edinborg í aðalhlutverki

Nú er farið að líða að aðventunni og því tilvalið að taka því rólega, búa sér til heitt súkkulaði...