Æsingur á sunnudaginn

Penni: Katrín Lilja

Sunnudaginn 3. nóvember næstkomandi verður Furðusagnahátíðin Æsingur haldin í Norræna húsinu. Hátíðin er angi af Icecon furðusagnahátíðinni þar sem dagskrá fer að mestu fram á ensku. Á Æsingi fer dagskrá þó eingöngu fram á íslensku. Til umræðu verða furðusögur. Hvaða stöðu þær hafa í íslenskri sagnamenningu og hvert stefna þær? Á mælendaskrá eru höfunda, útgefendur og annað bókmenntafólk.

Áhugasamir um furðusögur (e. fantasy) eru hvattir til að kíkja á hátíðina. Aðgangur á hátíðina er ókeypis og fjölmörg áhugaverð erindi á dagskránni. Eftir hátíðina verður boðið upp á PubQuiz í Stúdentakjallaranum. Hægt er að kynna sér viðburðinn betur á Facebook-síðu Æsings.

Dagskrá Æsings:

14:00 – Hátíð sett

14:10 – Saga furðusagna á ÍslandiÁrmann Jakobsson, Gunnar Theodór Eggertsson
og Sigþrúður Silja Gunnarsdóttir
Fundarstjóri: Brynhildur Heiðar- og Ómarsdóttir

15:00 – Kaffi og spjall

15:20 – Af hverju furðusögur?Alexander Dan,
Þorsteinn Mar Gunnlaugsson,
Ragnhildur Hólmgeirsdóttir og Markús Már Efraím
Fundarstjóri: Snæbjörn Brynjarsson

16:20 – Meira kaffi og spjall

16:40 – Á sjóndeildarhringnum
Upplestur höfunda úr verkum í vinnslu eða
væntanlegum í bókabúðir
Fundarstjóri: Björn Friðgeir Björnsson

17:50 – Hátíð slitið

20:00 – PubQuiz á Stúdentakjallaranum

Lestu meira

Í ástarsorg í Víetnam

Í ástarsorg í Víetnam

Það má með sanni segja að heimurinn hafi minnkað töluvert í pestarástandinu sem ríkir í heiminum. Ferðalög á milli landa liggja niðri að mestu og sjálf hef ég ekki ferðast út fyrir Íslandsstrendur síðan 2019, eins og eflaust flestir landsmenn. Það því dýrmætt að geta...