Á sumrin koma út bækur með verma hjartað, fá mann til að slaka á og njóta. Minna mann á að lífið er til að lifa því! Bækur Jenny Colgan hafa verið áberandi sumarbækur síðan Angústúra hóf að gefa þær út á íslensku hér á landi. Ég hef heyrt af konum sem endurlesa sömu bókina aftur og aftur á hverju sumri, til að koma sér í sumargírinn. Konur kaupa þessar bækur í bílförmum, en ég á enn eftir að hitta karlmann sem hefur lesið bækurnar. Markhópur Colgan er án nokkurs vafa konur.

Í sumar kom út bókin Litla bókabúðin við vatnið eftir Colgan í prýðilegri þýðingu Ernu Erlingsdóttur. Konur sækja sér bókina, tryggar sínum höfundi, og lesa hana yfir eina helgi. Sagan segir frá hinni tæplega þrítugu Zoe sem á soninn Hari, sem talar ekki þótt hann sé orðinn fjögurra ára gamall. Zoe hefur misst samband við barnsföður sinn, Jaz (litla bróður Surinder úr hinum bókabúðabókunum) og berst í bökkum í rándýrri London. Í von um betra líf flyst hún til Skotlands til að sjá um móðurlaus börn á herrasetri, sem hefur slæmt orð á sér, og leysa Ninu af í bókabílnum.

 Ástin blómstrar!

Bókin er nokkuð fyrirsjáanleg og Colgan styðst við þrautreynda formúlu, sem hefur fleytt henni langt. Sjálf hef ég ekki enn lesið fyrri bækur Colgan sem hafa komið út á íslensku, en hef þó nokkuð góða mynd af þeim í huganum (og langar að lesa þær). En þrátt fyrir að vera mjög fyrirsjáanleg þá naut ég þess að lesa bókina. Ég hneykslaðist á réttum stöðum, fann hlýjuna á öðrum og var pirruð með Zoe yfir þumbaragangi Ramsey Urquart. Það er auðvelt að detta inn í þessar bækur, sé maður þannig þenkjandi. Að sama skapi er auðvelt að leggja þær frá sér og gleyma þeim að lestri loknum.

Bækur sem þessar eru að mínu mati fullkomnar í fríið. Þær eru auðveldar og aðgengilegar í lestri, þær krefjast ekki mikils af lesandanum, ekkert slæmt á sér stað og ástin fær að njóta sín í öllum sínum dýrðleik. Í heimi þar sem allt er ennþá svolítið skakkt og erfitt þá er gott að eiga afdrep í bókum sem þessum, þar sem allt gengur upp fyrir sögupersónuninni. Þar fyrir utan gerist bókin í Skotlandi, sem gerir allt einhvern veginn enn meira töfrandi.

Lestu þetta næst

Aðferðir til að lifa af

Aðferðir til að lifa af

Gáfaða dýrið er fimmta bók Sæunnar Kjartansdóttur en bókin kom út núna á vormánuðum 2024. Sæunn er...

Verur sem þjást

Verur sem þjást

Dani er venjuleg kona. Hún er komin níu mánuði á leið með dóttur sína Lotte, hún var að flytja...

Aldingarðurinn okkar

Aldingarðurinn okkar

Aldingarðurinn okkar Eden í Tjarnarbíó.  Í Tjarnarbíó hefur salnum verið breytt í náið rými....

Falskur léttleiki

Falskur léttleiki

Eyja er ung kona sem vinnur á fréttamiðli. Hún hefur verið í sambandi síðustu átta árin og býr...

Refarím og kanínukvæði

Refarím og kanínukvæði

Barnabækurnar Sokkarnir hans Rebba og Kanínan vill kúra eru nýlega komnar út í íslenskri þýðingu. Um er að ræða harðspjalda bækur með flipamyndum eftir breska höfundinn Julia Donaldson og hinn þýska myndhöfund Axel Scheffler.