Lengi hefur verið beðið eftir nýrri skrímslabók á mínu heimili. Sögur af litla skrímsli og stóra skrímsli hafa farið oftar með okkur heim af bókasafninu en ég þori að telja (og lent í vanskilum eins oft…).

Í haust kom út ný bók eftir samstarfsþríeykið Áslaugu Jónsdóttur, Kalle Güettler og Rakel Helmsdal. Að þessu sinni eru stóra skrímsli og litla skrímsli eitthvað að bauka bak við lokaðar dyr. Loðna skrímslið er að vonum mjög forvitið og þegar því er réttur miði og sagt að koma daginn eftir þá ber forvitnin það ofurliði. En því bregður heldur betur í brún þegar það mætir á staðinn!

Saman í leikhús

Eins og í öðrum sögum af skrímslunum er boðskapur í bókinni. Að þessu sinni er leikhúsið kynnt fyrir börnunum. Loðna skrímslið kann nefnilega ekki að hegða sér í leikhúsinu og heldur að allt sé alvöru, og verður eiginlega svolítið hrætt við forynjurnar sem koma undan tjaldinu. Saman skapa skrímslin þrjú brúðusýningu sem slær rækilega í gegn.

Ég veit ekki hvað það er við skrímslabækurnar sem nær okkur mæðginum fullkomlega. Við skoðum myndlýsingar Áslaugar í þaula, dáumst að þeim og dýrkum. Hún hefur einstakan stíl klippimynda sem okkur finnst einfaldlega frábær. Myndirnar eru litríkar, lifandi og fullar af tilfinningum. Við ræðum saman um söguþráðinn, pælum í gjörðum sögupersónanna og framhaldi. Við gjörsamlega týnum okkur í bókinni og svo er hún skyndilega búin! Tilfinningar skrímslanna eru hráar og barnslegar svo börn eiga auðvelt með að sjá sjálf sig í þeim. Þau hafa upplifað aðstæður þeirra, gert það sem þau gera, leikið með sömu leikföng. Því gefa bækurnar gott tækifæri til að ræða um daginn og veginn, þær gefa foreldrum og forráðamönnum rými til að ræða um erfiða hluti.

Öll börn á leikskólaaldri ættu að kynnast litla skrímsli, stóra skrímsli og loðna skrímsli. Og í nýjustu bókinni, fara með þeim í leikhús!

Lestu þetta næst