Bókamerkið – Íslenskar skáldsögur

Penni: Katrín Lilja

Katrín Lilja, Rebekka Sif og Sæunn Gísladóttir sitja saman í nýlegu bókaherbergi þeirrar síðastnefndu, dreypa á heitu súkkulaði og maula smákökur á meðan þær ræða um íslenskar skáldsögur í jólabókaflóðinu 2020. Til umræðu koma Ein eftir Ásdísi Höllu, Undir Yggdrasil eftir Vilborgu Davíðsdóttur, Sykur eftir Katrínu Júlíusdóttur, bækur Jóns Kalmans og Auðar Övu, Dauði skógar eftir Jónas Reyni og fleiri bækur.

Við viltum einnig fyrir okkur hvort tímabært sé að fjalla um kórónaveirufaraldurinn í skáldsögum eða þarf að melta faraldurinn lengur? Hvaða bækur vekja áhuga hjá okkur? Eru stafrænar bókakynningar betri eða verri fyrir sölutölur á bókum? Við reynum að svara þessum spurningum í þættinum, en eitt er alveg víst – bókaútgáfan er frjó í ár.

Hægt er að nálgast alla þætti Lestrarklefans í streymisveitunni Spotify undir leitarorðinu Bókamerkið.

Gerð þáttanna er styrkt af Miðstöð íslenskra bókmennta.

Lestu meira

Í ástarsorg í Víetnam

Í ástarsorg í Víetnam

Það má með sanni segja að heimurinn hafi minnkað töluvert í pestarástandinu sem ríkir í heiminum. Ferðalög á milli landa liggja niðri að mestu og sjálf hef ég ekki ferðast út fyrir Íslandsstrendur síðan 2019, eins og eflaust flestir landsmenn. Það því dýrmætt að geta...