Þennan fallega laugardag er alþjóðlegur dagur ljóðsins og því ber að fagna!

Í tilefni dagsins hafa margir deilt ljóðum, þar á meðal Arndís Þórarinsdóttir sem gefur út sína fyrstu ljóðabók í næstu viku, en flestir bókaunnendur þekkja bækur hennar um Gutta og Ólínu og nærbuxnaævintýri þeirra. Ljóðið heitir „Tindarnir á bakinu á mér rísa“ og fjallar um undarlega uppgötvun ljóðmælanda.

 

 

Í dag mun Bókmenntaborgin Reykjavík deila ljóðstiklum þar sem Svikaskáld lesa upp ljóð að eigin vali. Stiklurnar munu koma inn á Facebook síðu Bókmenntaborgarinnar í dag en hér fyrir neðan má sjá stutta auglýsingu um gjörninginn.

 

 

Margmálaljóðakvöld mun eiga sér stað rafrænt þar sem fólk deilir myndböndum af sér lesa upp ljóð á hvaða tungumáli sem er. Hér má horfa á eitt slíkt myndband frá Bókabæjunum austanfjalls. Katrín Lilja tók einnig viðtal við Hörpu Rún um kvöldið, það má lesa hér. Þar segir hún meðal annars: „Fyllum Facebook af ljóðum!“. Smellið endilega á linkinn til að taka þátt.

 

Nú á dögunum opnaði Lestrarklefinn fyrir innsendingar höfunda í Rithornið. Fyrsta birtingin var einmitt glænýtt ljóð eftir hana Jónu Kristjönu Hólmgeirsdóttur. Það ber það skemmtilega heiti Skrítilegt. Ef þú ert með efni í skúffunni eða texta sem þú vilt viðra máttu endilega senda okkur póst á lestarklefinn@lestarklefinn.is.

Að lokum viljum við minna ykkur á allar færslurnar um allar dásamlegu ljóðabækurnar sem hafa birst á síðunni, þær má finna hér. Eigið yndislegan ljóðadag.

 

Hits: 121